Tại sao chó hay cắn đồ đạc và cách giải quyết!

Tại sao chó hay cắn đồ đạc và cách giải quyết!

Con chó hay “Nhai”
Trước khi cùng giải quyết vấn đề “nhai”, ta tìm hiểu vì sao con chó nhai, nó giúp ta biết lý do tại sao con chó nhai. Có nhiều lý do con chó có thể nhai:
– Con chó giống như một đứa trẻ con, nó khám phá thế giới bằng miệng và nó nhai tất cả mọi thứ.
– Con chó cũng có thể nhai để giảm đau khi mọc răng.
– Một số con chó cảm thấy nhai nhẹ nhàng giúp nó bình tĩnh hơn.
– Nhai làm giảm sự nhàm chán ở chó.
– Con chó bắt đầu nhai phá hoại khi nó đang lo lắng.
Không có sự huấn luyện chính là lý do con chó nhai đồ lung tung và không kiểm soát.
Con chó không hiểu cái nào nó được nhai và cái nào không được nhai. Với nó đôi giày 10 triệu với đôi dép 20 ngàn đồng đều như nhau. Điều chúng ta cần là phải kiểm soát không gian con chó hoạt động và dạy cho nó cái nào nó được phép nhai. Chứ đừng vì nó nhai mất đôi giày 10 triệu mà bạn trách móc đánh đập nó, thật là tội nghiệp nó vì đây chính là lỗi ở bạn!!!!
Đồ chơi:
Bạn không thể ngăn chặn con chó ngừng nhai, sau khi bạn đã tìm hiểu được những lý do tại sao con chó lại nhai? Vì vậy,bạn hãy cho nó đồ chơi và dạy nó chỉ được nhai đồ chơi.
Không trừng phạt:
Tôi biết bạn sẽ rất tức giận, nếu con chó nhai một đồ vật nào đó giá trị của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên trừng phạt nó. Vì trừng phạt con chó của bạn sẽ chỉ làm tăng mức độ căng thẳng và lo âu cho con chó mà thôi.
Giám sát và nhốt:
Cho đến khi một con chó hoàn toàn được huấn luyện “nhai”. Nó sẽ không được phép tự do đi lại trong nhà. Vì có quá nhiều đồ vật nó có thể nhai lung tung chúng ta sẽ mất kiểm soát. Chúng ta cũng không thể suốt ngày giám sát nó. Vì vậy chúng ta cần phải nhốt nó trong chuồng hoặc nơi không có gì cho nó nhai.
Chuyển hướng và khen ngợi:
Khi con chó của bạn “nhai” một cái gì đó không phù hợp, hãy nói thật to vẻ giận giữ “không” hay “sai” và chuyển hướng nó đến một đồ chơi nhai thích hợp. Bạn có thể phải tham gia vào giúp nó bằng cách lắc đồ chơi hoặc biến nó thành một trò chơi. Ngay sau khi con chó đang nhai đồ chơi, hãy khen ngợi nó.
Lời khen ngợi nên được sử dụng bất cứ lúc nào bạn nhận thấy con chó của bạn chọn một món đồ chơi nhai thích hợp. Điều này sẽ khuyến khích nó nhai đồ chơi của mình chứ không phải là đồ nội thất, giày dép, và các đối tượng khác xung quanh nhà của bạn.
Sử dụng một mùi hoặc một vị đắng:
Đây là một cách khá thú vị tôi đã áp dụng và thành công tuyệt đối. Ban đầu con chó khi mới về nhà, tôi vẫn cho nó chơi và tôi quan sát nó. Những đồ vật nó nhai thì tôi rắc ớt bột, hạt ớt, chà quả ớt tươi vào đồ vật, hoặc bôi vị đắng của mật cá hay cái gì đó làm con chó thấy khó chịu khiến nó phải sợ, lưỡi và mũi của con chó là 2 khứu giác rất nhạy cảm, một khi nó đã bị cay hoặc đắng một lần ở món đồ mà nó nhai, thì tôi bảo đảm rằng lần sau không bao giờ nó dám “nhai” nữa.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi