Phải làm gì với một con chó khó tính trong vấn đề ăn uống?

Phải làm gì với một con chó khó tính trong vấn đề ăn uống?

Bạn làm thức ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng con chó chỉ ngửi và liếm thức ăn. Để từ sáng đến tối nó vẫn chưa ăn hết. Có vẻ như con chó của bạn kén ăn và khó tính trong vấn đề ăn uống.
Chúng ta cùng đi sâu vào vấn đề này và phân tích. Con chó thường xuyên không ăn hết và bỏ ăn không phải là hành vi xấu. Mà ngược lại có thể là hành vi tốt vì nếu chó ăn quá nhiều có thể tăng nguy cơ béo phì. Con chó tránh ăn, hoặc ăn ít với hy vọng nhận được thức ăn khác thú vị hơn những gì có trong khay thức ăn của nó. Điều tốt nhất để làm trong tình huống này là phải cắt giảm thức ăn để ngăn chặn thói quen ăn, ngửi và liếm này.
Cách tốt nhất và hiệu quả của việc điều chỉnh hành vi này là giúp con chó của bạn hiểu rằng nó không có sự lựa chọn. Đó là: Mang thức ăn ra cho con chó của bạn ăn trong vòng 30 phút. Nếu nó không ăn hoặc không ăn hết, mang bát thức ăn
đi. Đến bữa tiếp theo mang thức ăn vào một lần nữa và lại mang đi sau đó 30 phút. Sau đó, nhiều con chó có thể ma mãnh và nhất quyết không ăn; nó có thể sủa hoặc tìm kiếm thức ăn khác trong nhà… Khi đó tuyệt đối không cho nó tìm kiếm các thức ăn khác. Nếu con chó không ăn hết thức ăn trong khay, con chó của bạn không đói, nếu đói con chó sẽ phải ăn. Biện pháp trên rất hiệu quả trong việc ngăn chặn hành vi kén ăn. Sau đó nó sẽ phải hiểu nó không có sự lựa chọn.
Nếu bạn thay đổi thức ăn cho chó của bạn, bạn nên làm điều đó dần dần. Bắt đầu pha trộn một chút thức ăn mới với thức ăn cũ, dần dần tăng lượng thức ăn mới và giảm lượng thức ăn cũ. Điều này sẽ rất hữu hiệu trong việc con chó không quen thức ăn mới, vì có thể nó sẽ bỏ ăn. Nếu bạn đang muốn chuyển thức ăn ướt sang thức ăn khô, hãy thử pha trộn một chút nước ấm với thức ăn khô.
Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đột nhiên bỏ ăn mà trước đấy không có hiện tượng này, thì có thể con chó của bạn đang bị rối loạn chức năng tiêu hoá. Nếu nó bỏ ăn quá lâu và ăn ít, bạn hãy mang con chó đi bác sỹ thú y ngay để được giải quyết các vấn đề về giun sán và đường ruột.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ ngay với chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi